Warning: DOMDocument::loadXML(): Start tag expected, '<' not found in Entity, line: 1 in /var/www/raovatnhadatsaigon.com/htdocs/wp-content/plugins/premium-seo-pack/modules/title_meta_format/init.social.php on line 483

Thị trường bất động sản khu Nam sôi động những ngày giáp tết

Chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết, thị trường bất động sản khu Nam đang chứng kiến một sức nóng chưa từng có. Các dự án đồng loạt bung hàng và nhanh chóng “sập sàn” ngay khi công bố.

Sức nóng ngày một tăng

Theo tin tức, ghi nhận trong tháng 1, khu Nam đón nhận tổng cộng 18 dự án được công bố với 8.328 sản phẩm căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố liên kế. Đặc biệt, thị trường giai đoạn này đang ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ cao kỷ lục đạt 82% tổng lượng hàng cung ra.

Thị trường bất động sản khu Nam sôi động những ngày giáp tết Thị trường bất động sản khu Nam sôi động những ngày giáp tết

Thị trường bất động sản khu Nam sôi động những ngày giáp tết

Chỉ tính riêng lượng cung của quận 7 trong 2 ngày cuối tuần qua đã bằng tổng lượng cung của toàn khu Nam trong  quý I/2017 cộng lại. Các dự án gây sốt thị trường trong đợt này có thể kể đến Mizuki Park (170 nhà phố, 44 biệt thự và 4.676 căn hộ của Nam Long), Ascent Lakeside (hơn 400 căn hộ của Tiến Phát), Green Star của Hưng Lộc Phát, Tara Residence (Công ty Song Ngọc, hơn 500 căn hộ)… Các dự án trên đều ghi nhận tỷ lệ giao dịch thành công rất tốt trên mức 80% sản phẩm được bán trong lễ mở bán.

Nóng nhất trong các dự án trên phải kể đến dự án Hưng Phát Green Star của Hưng Lộc Phát, trong buổi công bố này, gần như 100% lượng biệt thự, nhà phố liên kế của dự án này đều đã được khách hàng giao dịch thành công. Thậm chí có khách hàng mua một lúc 8-10 căn biệt thự trong khi giá của dòng sản phẩm này không hề rẻ, đều giao động quanh mức trên dưới 10 tỷ/căn, có những căn sở hữu vị trí đẹp lên tới cả triệu đô/căn.

Dự án này bao gồm 111 căn biệt thự, nhà phố theo tiêu chuẩn “luxury Villas” và 1.000 căn hộ chung cư. Dự án nổi bật với không gian xanh đến gần 11.000m2 và hồ cảnh quan cùng công viên hơn 6.000m2.

Thị trường giai đoạn này đang ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ cao kỷ lục đạt 82% tổng lượng hàng cung ra Thị trường bất động sản khu Nam sôi động những ngày giáp tết

Thị trường giai đoạn này đang ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ cao kỷ lục đạt 82% tổng lượng hàng cung ra

Được biết, đây là sản phẩm nhà phố, biệt thự hiếm hoi trong khu vực Phú Mỹ Hưng với kết nối hạ tầng đồng bộ được công bố ra thị trường ở thời điểm hiện tại. Sau dự án này, Hưng Lộc Phát sẽ triển khai thêm 4 dự án tại Nam Sài Gòn, tổng số khoảng 3.000 căn hộ trung, cao cấp với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng.

Ngoài các dự án trên, thị trường bất động sản khu Nam được dự đoán sẽ tiếp tục  bùng nổ với các dự án: Dream Home Riverside, DRH Aurora (công ty Nhà Mơ), Lavida 1,2 (Quốc Cường Gia Lai), Hưng Thịnh cũng chuẩn bị công bố khoảng 4.000 căn hộ cao cấp tại đường Đào Trí….
Đón dòng kiều hối khủng

Phối cảnh biệt thự phố Hưng Phát Green Star Thị trường bất động sản khu Nam sôi động những ngày giáp tết

Phối cảnh biệt thự phố Hưng Phát Green Star

Lý giải về hiện tượng thị trường bất động sản khu Nam nóng đột biến dịp cận Tết như hiện tại, TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia cao cấp của trường Đại Học Ngân Hàng Tp.HCM cho biết có 2 nguyên nhân chính:

Theo báo cáo của ngân hàng nhà nước, trong năm 2017 Tp.HCM đón lượng kiều hối cao kỷ lục lên tới 5.2 tỷ USD. Trong đó, lượng kiều hối tập trung chủ yếu đổ về vào dịp cận Tết. Theo TS Hải, bất động sản trong năm nay vẫn nổi lên như một kênh đầu tư an toàn với sức sinh lời vượt trội để hút dòng kiều hối mà các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng không thể nào sánh kịp.

Nếu như mọi năm, dòng kiều hối chủ yếu đổ vào khu Đông và Khu Nam, trong đó khu Đông chiếm phần nhỉnh hơn, thì sang năm 2017 thế cờ này đã bị đảo ngược. Hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, thị trường bất động sản khu Nam đang chiếm thế độc tôn hút dòng ngoại tệ và có nhiều cơ hội bứt phá trong năm tới.

Khu Nam giữ thế độc tôn hút dòng kiều hối cuối năm Thị trường bất động sản khu Nam sôi động những ngày giáp tết

Khu Nam giữ thế độc tôn hút dòng kiều hối cuối năm

Cụ thể, thông tin tuyến metro số 1 bị chậm tiến độ do thiếu vốn khiến thị trường khu Đông trùng xuống và dòng vốn chảy ồ ạt từ khu Đông sang khu Nam khi khu vực này đón hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm.

Theo thông tin từ UBND Tp.HCM, trong năm 2018 khu Nam sẽ đồng loạt khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm như: Tuyến Metro số 4 trị giá 98.000 tỷ, cầu Rạch Đỉa, cầu Long, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỷ đồng, khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với số vốn 2.600 tỷ đồng. Có thể thấy, hàng loạt công trình hạ tầng trị giá khoảng 6 tỷ USD đã tạo thành một lực đẩy với thị trường bất động sản khu Nam trong thời gian tới.

Vì vậy, việc khu Nam giữ thế độc tôn hút dòng kiều hối cuối năm là điều dễ hiểu.